Internet Service Provider

You are here > 3 แนวโน้มของ Internet of Things (IoT) ที่จะเกิดขึ้นในปี 2018

3 แนวโน้มของ Internet of Things (IoT) ที่จะเกิดขึ้นในปี 2018

new-years-day-2914931_640

ผู้บริโภค และบริษัทต่าง ๆ ต่างเล็งเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของโลกเกี่ยวกับ อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (Internet of Things : IoT) ที่ส่งผลต่อการค้าและการดำเนินชีวิตทั่วโลก และนี่เป็นสิ่งที่เทคโนโลยีอาจจะพัฒนาไปในปี 2018

อุปกรณ์  Internet of Things ที่จะมากขึ้นกว่าเดิม

ในขณะที่ IHS และอื่น ๆ คาดการณ์ว่าจะมีการเพิ่มขึ้นของจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อแบบดิจิทัลในทศวรรษหน้า ซึ่ง BI Intelligence รายงานว่า ภายใน 5 ปีข้างหน้าจะมีเงินกว่า 6 ล้านล้านดอลลาร์ที่ถูกใช้จ่ายไปกับโซลูชัน IoT เช่นการขยายตัวของอุปกรณ์ IoT ที่กำลังเริ่มขึ้นแล้ว

ในฐานะผู้บริโภคที่ซื้อสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและอุปกรณ์อื่น ๆ จะถูกดึงดูดให้เข้าสู่เว็บไซต์ เนื่องจากการขยายตัวของ IoT ได้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำและอุปกรณ์เครือข่ายระยะใกล้หรือเครือข่ายส่วนบุคคลจะถูกผลักดันมากขึ้น โดยบริษัทต่าง ๆ ที่หวังจะใช้เทคโนโลยีและเซ็นเซอร์อื่น ๆ อีกนับล้าน ๆ ที่ฝังอยู่ในโลกของเราในเวลาเพียงปีเดียว

การรักษาความปลอดภัยเครือข่ายใหม่

แนวโน้ม IoT ที่กำลังจะเกิดขึ้นทั้งหมดไม่ได้ส่งผลเป็นบวกเสมอไป เพราะจะทำให้เกิดความท้าทายในการรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายใหม่ที่เกิดขึ้นนั้นจะผลักดันให้ผู้เชี่ยวชาญมีการรับมือด้านความปลอดภัย ในปี 2018 มากขึ้น ในขณะที่แฮกเกอร์พยายามที่จะเข้าควบคุม IoT เพื่อจุดประสงค์ที่ชั่วร้ายที่จะโจมตีเครือข่ายหรือเรียกค่าไถ่ หลังจากการโจมตีหนึ่งครั้งในเดือนตุลาคมปี 2016 ได้สร้างช่องว่างขนาดใหญ่ขึ้น หลังจากแฮ็กเกอร์ใช้ประโยชน์ เพื่อโจมตีเครือข่าย ทำให้ IoT ยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่ยังคงมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มช่องโหว่ในระบบโครงสร้างพื้นฐานของอินเทอร์เน็ตทั่วโลก เมื่ออุปกรณ์ต่าง ๆ เชื่อมต่อกัน ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย และธุรกิจหลักจะต้องขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็ว เพื่อแก้ไขช่องโหว่ในการป้องกัน เมื่อมัลแวร์เข้าโจมตีจากอุปกรณ์เครือข่ายหนึ่งไปยังเครือข่ายอื่น

การเปลี่ยนแปลงค้าปลีกที่กำลังจะมาถึง

หนึ่งในผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดของ IoT ที่อาจเกิดขึ้นในปี 2018 คือคลื่นแห่งการเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การค้าปลีก ผู้บริโภคและเจ้าของธุรกิจจะได้ประโยชน์เหมือนกัน ซึ่งมาจากการเพิ่มขึ้นของเครื่องตรวจจับสัญญาณและข้อมูลที่ขับเคลื่อนด้วย IoT เนื่องจากช่วยให้ธุรกิจสามารถทำการตลาดให้ผลิตภัณฑ์ของตนกับลูกค้าที่คาดหวังได้ดียิ่งขึ้น

รายงานของ CBInsight กล่าวว่าบริษัทจะใช้ IoT เพื่อติดตามสินค้าคงคลังของตนได้ดีขึ้น, จัดการความสูญเสียจากการโจรกรรม และติดต่อกับลูกค้าด้วยวิธีใหม่ ดังนั้นร้านค้าปลีกแบบฝังเครื่องตรวจจับสัญญาณที่จะขับเคลื่อนด้วยตัวเองเท่านั้น โดยจะเปลี่ยนวิธีที่ลูกค้าค้นหาและซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตนชื่นชอบ

คำภาษาไทยที่เกี่ยวข้อง
จดโดเมนรับจดโดเมนจดทะเบียน SSLเว็บโฮสติงบริการอีเมลบริการพื้นที่บนอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตศูนย์ข้อมูลบริการให้เช่าเซิร์ฟเวอร์โคโลบริการวางระบบอินเทอร์เน็ตบรับรองอิเล็กทรอนิกส์
คำภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง
SSL Certificate,  Web HostingEmail ServiceInternet Hosting ServiceInternet Service Providervirtual private serverVPSData CenterServer Colocationpublic key infrastructure